Đức Huệ hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2023

z4863147517811_93c38527ab516ae3907138222539c036.jpg

Đại tá Hà Thanh Tuấn kiểm tra vũ khí sẵn sàng chiến đấu

Qua kiểm tra tại Ban CHQS xã Mỹ Quý Đông và Đại đội bộ binh huyện Đức Huệ, các đơn vị đã chủ động xây dựng các văn bản theo đúng quy định. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác sẵn sàng chiến đấu luôn được các đơn vị duy trì nghiêm túc. Cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo vũ khí trang bị trong viên chế. Năm 2023, huyện Đức Huệ tổ chức cập nhật kiến thức quốc phòng đối tượng 4 cho 300 đồng chí; Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 100 tăng ni, phật tử, nhà tu hành, người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

z4863147524081_73a24ee1ebe0e92ba30c7870a38aeb95.jpg

Huyện tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện và các xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện chủ động thực hiện tốt các mô hình công tác Đảng, công tác chính trị như: "Mô hình chủ động trong công tác tư tưởng"; "Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới"…

Công tác tăng gia sản xuất, xây dựng cảnh quan môi trường được duy trì hiệu quả. Chất lượng bữa ăn không ngừng được cải thiện. Các đơn vị trích quỹ tăng gia sản xuất đưa vào ăn thêm từ 5-7.000 đồng. Công tác quản lý, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Kết luận kiểm tra, Đại tá Hà Thanh Tuấn đề nghị huyện Đức Huệ chú trọng giáo dục ý thức, trách nhiệm, nhận thức, bản lĩnh chính trị cho hạ sĩ quan, chiến sĩ. Xây dựng chặt chẽ kế hoạch, tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị; luyện tập thành thạo việc mang, đeo trang bị đối với lực lượng dân quân; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn trong công tác bảo vệ địa bàn biên giới. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ cấp dưới và nêu cao tinh thần tự học của mỗi đồng chí. Đồng thời, Ban CHQS huyện kịp thời rút kinh nghiệm, khẩn trương khắc phục những mặt còn thiếu sót và tập trung rà soát hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2023.

Gia Khánh